• Xoài tím
  • Ôỉ Lê Đài Loan
  • B DIEN
Giá: 25000
Hướng dẫn kỹ thuật 0981 373 666

Đặc điểm nổi bật của giống bưởi đỏ Tân Lạc :

Có thể nói hiếm có loại bưởi nào cho năng suất cao như giống bưởi đỏ Tân Lạc. Một cây khoảng từ 5 năm trở đi cho đều đặn từ 260-320 quả một cây/ năm. Cây có chiều cao từ 1,5 cho đến 2,5 mét. Tán cây phổ rộng và dài.

Điểm đặc biệt ở giống bưởi Tân Lạc chính ở những trái bưởi to tròn căng mọng. Một quả trưởng thành có khối lượng từ 1,2-1,5kg. Vỏ bưởi khi chín có một màu vàng óng ả khá đẹp. Bên trong bưởi là một màu hồng đỏ được tạo nên từ hàng ngàn tép bưởi mọng nước ăn rất giong và ngọt đặc biệt không bị đắng như một số giống bưởi khác.

Hàm lượng dinh dưỡng trong bưởi đỏ Tân Lạc:

Cũng giống như những giống bười khác, bưởi đỏ Tân Lạc có hàm lượng dinh dưỡng cao đặc biệt là các loại Vitamin C, A, E cùng các nguyên tố vi lượng rất tốt cho sức khỏe. Chưa hết, do có màu đỏ đặc trưng nên trong thành phần mỗi tép bưởi còn có chứa hàm lượng Lycopen – một loại chất chống oxy hóa có khả năng ngăn ngừa phòng chống bệnh ung thư rất hiệu quả. Có thể nói không chỉ thơm ngon mà bưởi đỏ Tân Lạc còn là loại thực phẩm bổ dưỡng cho sức khỏe con người.

Cách trồng và nhân giống bưởi đỏ Tân Lạc

Giống bưởi đỏ Tân Lạc khá kén đất trồng. Đây là loại cây ưa ẩm và ánh sáng. Để trồng được giống bưởi đặc sản này thành công mang lại giá trị kinh tế cao bạn phải áp dụng đúng kĩ thuật.

Nên chọn loại đất có thành phần cơ giới nhẹ có dộ pH khoảng từ 5 đến 5,7. Đất cần tơi xốp và thông thoáng tránh úng ngập. Khi tiến hành trồng cần phải làm tầng canh tác từ 0,5m trở lên.

Thời điểm trồng thích hợp giống bưởi đỏ Tân Lạc là giai đoạn từ tháng 5 cho đến tháng 6 dương lịch hàng năm. Lúc này cây sinh trưởng và phát triển tốt nhất,

Bạn cần đảm bảo độ ẩm cho bưởi đỏ Tân Phát triển trong suốt quá trình trồng. Đặc biệt thời kì ra hoa đậu quả tuy nhiên không được để cây bị ngập úng.

Chuẩn bị đất trồng:

Bạn tiến hành đào hố ngang mặt đất và đắp vồng sẽ giúp dễ tưới nước trong mùa nắng hơn. Mùa mưa nên phá vồng đi sẽ giúp cho cây không bị ngập úng.

Hói trồng bưởi đỏ Tân Lạc nên sâu khỏng 0,6x 0,6m và khoảng cách giữa các hố là 4m.

Mùa mưa là mùa thích hợp nhất để trồng bưởi đỏ Tân Lạc. Khi trồng cây bằng cây con giống nên chú ý tỉa bớt lá trước khi trồng xuống dưới. Đặt cây con giống theo hướng thẳng với những cây nhánh phân bố đều và hơi nghiêng với những cây chiết ít nhánh.

Thời gian đầu khi trồng bạn nên tiến hành thăm vườn và kiểm tra cây con giống thường xuyên. Cần làm sạch cỏ dại xung quanh và tưới nước thường xuyên. Thời gian trước khi ra hoa cần cắt tỉa bớt lá già lá héo để cây tập trung nuôi những cành khỏe mạnh.

Bón phân cho cây

Thời gian trước khi trồng bạn đã cần bón lót cho đất một lượng phân chuồng hoai mục. Khi cây được 3 tháng bón thêm cho cây phân NPK (16-16-8) cùng với 0,5 kg super lân.

Phòng trị bệnh cho cây bưởi đỏ Tân Lạc

Cây bưởi thường gặp một số loại bệnh khá đặc trưng ở các giống bưởi là bệnh sâu đục thân và sâu ăn lá. Loại sâu này đục và cư trú bên trong cành cây khiến cây chảy mủ và chết. Để điều trị bạn nên cắt bỏ sớm những cành này và bơm thuốc vào các lỗ một ít basudin.

Sâu non đục lá khiến trên lá xuất hiện những đường ngoằn ngoèo. Điều trị bằng cách phun thuốc chế phẩm sinh học ngay từ giai đoạn lá còn non

Hiện trung tâm có phân phối cây giống, vui lòng liên hệ trung tâm cây giống chất lượng cao

 

ĐỊA CHỈ: TRUNG TÂM GIỐNG CÂY TRỒNG NÔNG NGHIỆP 1

QUA CỔNG TRƯỜNG NÔNG NGHIỆP 10M BÊN TAY PHẢI

LH 0981 373 666/ 0912 042 051 (ZALO 0981 373 666)

TK PHẠM VĂN CHÍNH 0541 000 302 397 VIETCOMBANK CHƯƠNG DƯƠNG HN

TK MAI THỊ QUỲNH 2221 00000 27963 NH BIDV CN Thanh Xuân HN

MAI THỊ QUỲNH 19030154702013 NH Techcombank CN Lạc Trung, HN

- Giao tại vườn ươm
- Giao tại văn phòng
- Giao hàng tại các bến xe
- Giao hàng tại nơi sản xuất

Bản đồ chỉ dẫn
Video Cuối trang
Facebook
0981 373 666