• Xoài tím
  • Ôỉ Lê Đài Loan
  • B DIEN
Giá: 80000

TS Vũ Văn Định cho biết, giống dâu này có nguồn gốc từ Đài Loan, đã được trồng thử nghiệm thành công tại Lương Sơn - Hòa Bình. Giống Dâu quả dài Đài loan trồng 4-5 tháng đã bắt đầu bói quả, đây là giống dâu được lai tạo từ nhiều giống dâu hoang dại nên dễ tính không thua kém dâu ta, có khả năng thích nghi rất rộng với điều kiện khí hậu và đất đai của nước ta, đặc biệt là khả năng chịu hạn rất tốt.

Lá của dâu quả dài giống lá dâu tằm và thô ráp. Quả dâu đài loan quả dài màu xanh, khi chín chuyển dần sang đỏ và đỏ sậm, quả dài từ 20 – 26cm. Cây ra quả rải rác trong năm, nhưng chủ yếu tập trung vào hai vụ chính: Vụ xuân ra quả tháng 2, thu hoạch tháng 3. Vụ thu đông ra quả tháng 9, thu hoạch tháng 10.

Với mật độ trồng khoảng 2.000 cây/ha, ngay ở năm đầu tiên, dâu đã cho thu hoạch bói với năng suất từ 5 kg/cây.

Bước sang năm thứ 2, sẽ có khả năng cho thu hoạch trung bình 10 kg/cây/năm (tương đương khoảng 20 - 25 tấn/ha/năm).

Bước sang năm thứ 3, dâu hoàn toàn trưởng thành và có khả năng cho năng suất ổn định từ 20 kg/cây/năm trở lên (tương đương hơn 40 tấn/ha/năm), nếu thâm canh tốt và được mùa, giống dâu này có thể cho năng suất tới 100 kg/cây/năm.

Là cây thân gỗ, giống dâu này có thể có chu kỳ khai thác với năng suất ổn định trong vòng hơn 10 năm mới bắt đầu giảm năng suất nên chi phí đầu tư rất thấp.

Theo đánh giá của chuyên gia, đây là giống dâu có chất lượng ngon và tốt nhất thế giới hiện nay bởi giống dâu này là duy nhất trên thế giới không có vị chua, có hàm lượng đường đạt tới 20 độ, ngọt lịm, hương vị tươi mát, thành phần dinh dưỡng phong phú... Cụ thể, ngoài độ đường rất cao, còn có nhiều thành phần dinh dưỡng với hàm lượng rất cao như protein (1,7 g/100g); vitamin A, C; sắt, đồng, kali, natri, canxi, kẽm...; axit béo, xenluloza... Do ưu điểm phong phú các chất protein hoạt tính, vitamin hoạt tính, các axit amin, carotene hoạt tính và các thành phần khoáng chất với rất nhiều công hiệu nên giống dâu này được giới y học gọi là “ trái cây bảo vệ và tăng cường sức khỏe hiệu quả nhất thế kỷ 21”.

Đây cũng là giống dâu rất có tiềm năng và triển vọng trong việc phục vụ sản xuất các sản phẩm nước ép trái cây cao cấp, sản xuất rượu, vang dâu... cũng như nhu cầu ăn tươi. Đặc biệt, thị trường sản xuất các mặt hàng này tại Việt Nam hiện nay còn có tiềm năng rất rộng.

 

Bản đồ chỉ dẫn
Video Cuối trang
Facebook
0981 373 666